Bí quyết chơi bida hay, không cần kỹ thuật

Chưa nhắc tới kỹ thuật đánh, một số nguyên tắc bất di bất dịch sau đây sẽ giúp bạn trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp hơn ở cách cầm cơ, tư thế đứng, các nguyên tắc khi đánh… Chắc chắn những điều này sẽ giúp bạn lên cơ một cách dễ dàng hơn

1/ Luyện tư thế đứng khi chơi bida

Một trong những mẹo đơn giản khi đánh bida là  bạn cần tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt. Tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai và bám thật chắc trên nền đất. Lưng cần được giữ thẳng trong suốt quá trình chơi. Khi bạn có thế đứng tốt, việc tập trung vào điều khiển bóng bida sẽ trở nên dễ dàng hơn, và bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng mục tiêu một cách chính xác.

   1

Luôn giữ lưng thẳng và hai chân cách nhau chiều rộng bẳng bả vai trong khi đánh bida

2/ Tập trung vào cây cơ

Hãy nhớ rằng, những người chơi bi da chuyên nghiệp đã từng là những tay chơi gà mờ nhưng chứa đầy đam mê và nhiệt huyết.

Khi nhìn theo cây cơ, bạn sẽ biết được bóng sẽ lăn đi đâu sau khi bạn thực hiện 1 cú chọc.

2

Để có được cú chọc bi thành công cần rất nhiều yếu tố

3/ Nháy mắt trước khi chọc bi

Khi bạn đang thực hiện một cú chọc bi, hãy thử nháy mắt nhắm bóng trắng và bóng mục tiêu chính xác hơn. Giữ nguyên tư thế và chắc chắn rằng các cơ và tay chuyển động một cách điêu luyện nhất.

3

4/ Đừng quên thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi

Trước khi thực hiện một cú đánh, luôn thoa phấn trên đầu cây cơ để giảm tối đa lỗi. Phấn không chỉ giúp chống trơn (ma sát giữa đầu cơ và bóng giúp ngăn chặn điều này), mà còn giúp bạn thực hiện cú chọc bi chính xác hơn.

4

Luôn nhớ thoa phấn cho đầu cây cơ nhưng đừng thoa quá nhiều

5/ Luyện tập

Theo hướng dẫn của các chuyên gia, luyện tập chăm chỉ luôn là chìa khóa dẫn đến mọi thành công không chỉ trong bida mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Nhất là đối với người chơi mới bắt đầu, bạn sẽ cần thực hiện các cú đánh bóng sao cho thuần thục nhất. Nói cách khác, bạn nên chơi bida thường xuyên – ít nhất 3 lần một tuần – để trở nên chuyên nghiệp hơn một cách nhanh chóng. Nhớ rằng, mỗi ngày chơi bida có hiệu quả hơn là chơi 10 giờ một tuần!

5

Bida không phải là bộ môn chỉ dành riêng cho phái mạnh

*Bí quyết quan trọng khi chơi bida: Hãy chơi bida thật tự tin.

Đây không chỉ là mẹo hay nhất mà còn là bí quyết của rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới. Trước khi thực hiện cú chọc bi, hãy hình dung điểm chọc bi, nơi bi cái lăn đến và dừng lại. Nếu bạn có thể kiểm soát bi cái và cú chọc, bạn sẽ sớm nhận ra đánh bi da không chỉ là về cách đặt bóng, mà có thể là sự lựa chọn chiến thuật giữa một cú ăn điểm hoặc chơi một cú an toàn. Để trở nên tự tin hơn khi đánh bi da, hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về môn thể thao này để bạn có thể sẵn sàng tham gia một trận đấu chuyên nghiệp bất cứ lúc nào.

>> Xem toàn bộ tài liệu và bí kiếp chơi bida từ france, 1 băng đến bida 3 băng Tại Đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *