Dota – Hướng dẫn skill Icarus – Phoenix

1/ Tiểu sử :

Từ thời cổ xưa xuất hiện bảy hóa thân thiêng liên của ánh sáng và hội tụ trong một xung đột lớn. Sự va chạm của các tia sáng tạo ra giàn thiêu có độ tinh khiết cao nhất, khai sinh ra huyền thoại Phoenix.Như một biểu hiện của ngọn lửa thiêng liêng, ngọn lửa của Icarus có thế xuất hiện trong cái chết và hủy diệt, hoặc của sự sống và chữa bệnh. Các tia sáng tập trung năng lượng mà anh ta phát ra có thể đốt cháy toàn bộ quân địch khắp chiến trường. Không sợ hãi lấy mạng sống của mình, khai thác sức mạnh trực tiếp của mặt trời tạo ra một vụ nổ để tiêu diệt kẻ thù.
Những thông số ban đầu của Icarus
Tốc độ di chuyển: 290
Strength: 22+2.9 giảm còn 19+2.9 ( map 6.71 ).
Agility: 12+1.3
Intelligence: 18+1.8
Dame khởi điểm: 54-64 Range: 500
Hp: 568
Mana: 234
Amor: 0
Ưu điểm: Đẹp trai , lượng dame ban đầu khá tốt không gặp nhiều khó khăn trong việc last hit. Cùng bộ skill vô đối: chạy + bơm hp + đi xuyên địa hình + ulti hồi 100% hp,mana. Icarus dường như không thể chết khi các skill được sử dụng hoàn hảo.
Nhược điểm: Vì là Str hero nên có lượng mana ít ỏi + amor khởi điểm là 0, kèm với tốc độ chạy tương đối thấp và đặt biệt là ultimate của Icarus có thể làm mồi ngon cho hero địch, máu khới điểm đã không cao và amor 0 mà giờ còn bị neft khổ thật .

2/ Skill

1-Icarus Dive

Lao về hướng chỉ định theo hình vòng cung; về bên trái của vị trí khởi đầu và sau đó vòng trở lại vị trí cũ về phía còn lại, tạo thành hình elip nếu không bị gián đoạn. Trong 2 giây di chuyển này, Phoenix gây damage lên đối phương nó đi qua, nếu là hero thì ngăn không cho tấn công vật lý thông thường và được nhận Magic immunity; nếu Phoenix dùng skill khác hoặc chính skill Icarus Dive thì Phoenix sẽ dừng ngay tại vị trí đó. Có thể dùng item và skill 1 lần nữa sẽ dừng Dive.
_Tốn 10% HP hiện tại để sử dụng.
_Gây 100/150/200/250 damage.
_Duration: 2/2.5/3/3.5s.
_Chiều dài của đường đi: 1400
_Chiều rộng: 500
_Tổng thời gian di chuyển: 2 seconds (ngắn hơn nếu dừng skill)
_Cooldown: 40s
_Manacost: 100
_Có thể cán đổ cây.
Ưu điểm: Có thể kết hợp với Fire Spirits để gank, Sun Ray để Slow team địch, Shiva+Ultimate để thực hiện nhìu pha compat khó chịu cho team địch và đặt biệt là dùng để chạy.
Nhược điểm: Khi sử dụng vẫn bị đánh, stun mất hp như thường,tốn 10% hp khi sử dụng, cd kill khá lâu.

2-Fire Spirits

Icarus triệu hồi 4 linh hồn của lửa; mỗi sinh linh này từ từ lớn dần và có thể được chỉ định để bay tới hy sinh linh hồn đó tới một unit, gây damage cho đối phương hoặc hồi HP cho đồng đội.
_Tốn 10% HP hiện tại để sử dụng.
_Tổng thời gian “lớn”: 10 giây
Khi sử dụng thì ô skill sẽ chuyển sang skill phụ dùng để chọn mục tiêu damage/heal.

_Lượng damage tối thiểu có thể gây ra/hồi phục: 10/15/20/25
_Lượng damage tối đa có thể gây ra/hồi phục: 40/60/80/100_Khoảng cách tối đa để chọn mục tiêu: 1200
_Spirit AOE: 400
_Manacost: 75
_Cooldown: 35 (không có cooldown khi chọn mục tiêu sau khi triệu hồi)
Ưu điểm: Hồi hp + gây dame lớn, nhiều pha làm hero team địch chết ngược,kết hợp với Icarus Dive có thể kết liễu 1 hero khi còn 600~750hp mà còn lì cố spam ở xa trụ.Có thể hồi hp cho nhiều hero cùng lúc.Farm creep tốt + harass khó chịu.
Nhược điểm: kill chỉ hiệu quả nhất sau 8s, khó canh thời gian để sử dụng.
3-Sun Ray

Icarus sử dụng chính ngọn lửa trong mình, chuyển nó thành một tia sáng gây damage và slow tất cả kẻ thù đứng trong tia sáng đó.
_Tốn 25% HP hiện tại để kích hoạt; có thể bật tắt tùy ý.

Khi sử dụng, Phoenix sẽ mất khả năng di chuyển, thay vào đó Right-click sẽ khiến Phoenix xoay hướng Sun Ray. Ngoài ra, Sun Ray sẽ kéo dài tới hero đầu tiên nó tìm thấy và đốt một vùng nhỏ xung quanh đó.

Sau khi Sun Ray được kích hoạt, bạn sẽ có một ô skill phụ cho phép bạn từ từ di chuyển theo hướng của Sun Ray. Cách di chuyển này cho phép Phoenix cán đổ cây và đi vượt qua núi hay các chướng ngại vật khác. Sử dụng skill phụ một lần nữa để dừng di chuyển.
_Slow: 14/20/26/32% trong 2 giây.
_Gây 10/20/30/40 + 5% Max HP của mục tiêu mỗi giây.
_Tốn 10 mana để kích hoạt, và 4% Max Mana của Phoenix mỗi giây để duy trì Sun Ray.
Từ map 6.71 đã được sữa lại ( phải nói là neft thì đúng hơn @@)
_Slow: 10/16/22/28 giảm 4% move và slow chỉ còn tác dụng 1 giây.
_Tốn 35 mana để kích hoạt.
Ghi chú: Silence và stun sẽ tắt Sun Ray.

Ưu điểm: Harass hero địch, gank tốt với Slow khi max lv là 32%, gây dame lớn khi hero địch còn nhìu hp. Ví dụ centaur có 3000hp => đốt 150hp + 40 = 190hp/s giảm dần. Kết hợp với Icarus Dive slow team địch 2s + Shiva ==> 32 + 40 = 72% move speed. Đặt biệt là rà hero invi của team địch.

Nhược điểm: Tốn 25% hp hiện có để kích hoạt @_@, giảm tốc độ, khó xoay trở, mất kill khi bị stun + silen. Vd: Bạn có 1000hp vừa dùng kill mất 250hp bị con Sven stun 325 dame ==> ngáp ngáp còn ~ 500hp =.=!
4-SuperNova

Phoenix tự nguyện từ bỏ cuộc sống hiện tại để đánh đổi lấy một cơ hội được tái sinh. Biến thành một mặt trời nhỏ, gây damage lên tất cả đối phương trong 1000 AOE, và gây stun đồng thời tái sinh Phoenix với đầy đủ HP và mana nếu mặt trời đó sống sót qua 6 giây. Mặt trời chỉ có thể bị tấn công bởi hero đối phương, và sẽ bị tiêu diệt sau một số lần đánh nhất định; nếu mặt trời đó bị tiêu diệt thì Phoenix cũng sẽ chết theo.
_Cần 5/7/9 lần đánh để tiêu diệt dạng mặt trời của Phoenix.
_Gây 60/80/100 damage mỗi giây.
_Stun 1.5/2/2.5 giây nếu được hồi sinh.
_Cooldown: 110
_Manacost: 200
Khi bắt đầu sử dụng sẽ gây đổ cây xung quanh đó.

Ưu điểm: Stun trên diện rộng ( 1000AOE ) gây 100 dame mỗi giây, hơn radian gấp 2.5 lần, và đặt biệt nhất là hồi phục toàn bộ hp + mana của Phoenix.
Nhược điểm: Thời gian để phát nổ tới 6s, không cẩn thận sữ dụng sẽ thành mồi ngon cho địch, bóng của hero địch cũng được tính số lần đánh => Traxex manta 3/9 lần, không tới 3s là mình die.
Ghi chú: Cầm radian khi ulti sẽ không có tác dụng.

3/ Skill build:

Lv1-Sun Ray
Lv2-Icarus Dive
Lv3-Fire Spirits
Lv4-Fire Spirits
Lv5-Fire Spirits
Lv6-SuperNova
Lv7-Fire Spirits
Lv8-Sun Ray
Lv9-Icarus Dive/Sun Ray
Lv10-Icarus Dive/Sun Ray
Lv11-SuperNova
Lv12-Icarus Dive
Lv13-Sun Ray/Icarus Dive
Lv14-Sun Ray/Icarus Dive
Lv15-Stars
Lv16-SuperNova

_ Lv1 up Sun Ray để harass, có thể ăn fb, cứu nguy cho team khỏi fb.
_ Lấy Icarus Dive nên + 1 điểm để gank, chạy, rượt đuổi. ( Vì sao ở đây mình chỉ + 1 điểm vì kill gây có 100 dame cho lv 1 thêm mỗi lv chỉ + 50 dame 100/150/200/250 cd lâu tới 40s )
_ Max Fire Spirits trước để bơm hp cho mình + đồng đội, harass ( khi sử dụng sẽ triệu hồi 4 linh hồn của lửa )
Ví dụ: Ở lv5 mỗi linh hồn sẽ gây lượng dame + hồi hp tối thiểu là 20 và cao nhất là 80, khi mất 160hp mình bật skill đợi những linh hồn chớp đỏ mình dùng kill phụ bắn vào nó 2 linh hồn => nó mất 160hp, mình được 160hp. Với 75 Manacost, bạn tha hồ mà harass, **** cho team @@. ( thoải mái khi có hoặc )
_ Lv6 lấy Supernova là tất nhiên rồi, khi team địch đang push mình cùng 1 đồng đội ra def, tốt nhất là có stun. Dùng Fire Spirits sau 9s 4 linh hồn sẽ kêu crop crop crop crop, nhanh tay dùng IcarusDive lao vào giữa hero địch, bấm V ultimate để dừng lại ( khi hóa thành mặt trời 4 linh hồn sẽ gom lại phát nổ, ở lv3 là 4×80 = 320dame + 100 dame + 6×60 (360) = 780hp @_@.
Bộ skill: sau 9s tiếp cận rồi đánh nó vài cái nếu nó chạy thì dùng kết thúc nó luôn.
_Lv8 lấy thêm 1 điểm Sun Ray để đủ slow hero địch khó chạy vuột mất, nếu muốn gank luôn thì max Sun Ray trước rồi tới IcarusDive cũng được.

4/ Iteam Build:

_ Mình chia làm 2 đường nhé:
1. hoặc
2. hoặc

*Tại sao: Một hero dùng hp để sử dụng kill như Phoenix, 45% hp để sữ dụng 3kill, vậy mình nghĩ lên item hp là phí, thay vì đó mình up Mekansm hồi ngay lập tức 250hp + Fire Spirits = 650 cho cả team @_@, hoặc lên reset để sống lại 2 lần @_@.
*Thay vì lên mình tích cóp lên vừa cho amor, mana lại tiện lợi trong compat.
* 1 hero có amor thấp + sáng chói ( dễ bị focus ) như Phoenix thì tank với ai. Với 2 skill Icarus Dive + Supernova đã đủ thấy món đồ này không cần thiết.
Early Game:
_Với 603 gold mình sẽ có:

_Ring of Protection +2 amor, dùng để up lên ( rất quang trọng đối với Phoenix 1 hero yếu về amor và lượng mana thấp)
_Branch cho 1 chút stars, rẻ up lên ward nếu thích, khá tiện lợi.
_Gaulets cho Phoenix chút máu và dame, sau này có thể dùng để up lên
_Tango và Slave giúp trụ lane, đợi đủ lv.
Mid game:

_ Mọi hero đều cần giày, cố gắn up lên tăng dame và nhất là đối với 1 hero có move speed 290 như Phoenix là rất cần thiết để đảo lane hổ trợ đồng đội.
_Sau khi hoàn thành cùng với 2 item bạn thoải mái trong việc fam Fire Spirits, tranh thủ tích cóp mua + để up lên ( rất hữu dụng trong 1 compat team )
_ Nếu bị đì quá thì trốn farm + và up lên
Late game:
Đến đây là mình sẽ có :

_ Thời của late đã tới, không nên hổ báo quá khiến team lao vào cứu thì chết cả lũ, phải chắc chắn có compat mà lao vào bật Shiva +Ultimate mở màng compat.
_ giờ đây sẽ có 3 sự lựa chọn cho bạn: —-—-
_Có thể up nếu bạn thích.
_ Nếu team nó có hero crit dame như: PA,Tuskar,Ske….. hoặc tụi nó lên thì mình thẳng tiến lên
ngay
Đồng đội tốt của Phoenix là các hero có stun ( AOE càng tốt ) + Slow ( Vẫn AOE càng tốt )
Kẻ thù truyền kiếp của Phoenix là + ( Blood ultimate mà lỡ tay lượn thì ….) và các hero như và các hero lên đều là nỗi khiếp sợ của Icarus-Phoenix.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *