Hướng dẫn chơi bida hay phần 1 ( cầm cơ chọt)

Bida là một môn yêu thích của mình, mình chơi cũng ko hay lắm nhưng được cái nhiều năm kinh nghiệm, hehe

Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn, và chắc chắn rằng những kinh nghiệm này sẽ không sai chút nào khi bạn trở thành một cơ thủ giỏi, để đi đc seri trên 50 điểm.

 

1. Tư thế đứng

Day học BidaTư thế đứng, cách cầm cơ, hướng mắt nhìn 2

Như hình minh họa ở trên cho ta thấy 3 điểm trọng tâm tạo nên một tư thế đứng vững chắc, điều này sẽ giúp người chơi có cú đánh chuẩn xác giảm thiểu tối đa độ sai lệch.

2. Cách cầm cơ

Về cơ bản thì tay nên cầm cơ với lực vừa phải không quá chặt cũng không lỏng lẻo, chỉ đến lúc tác động vào bi mới siết nhẹ cán cơ. Trên thực tế đối với người đã thành thạo thì vấn đề siết cơ chặt hay lỏng đều được dùng chủ động cho các cú đánh có kết quả khác nhau. Trong thể loại bida tự do (libre) ít khi có sự thay đổi về cách cầm cơ, điều này dễ hiểu vì kỹ thuật thường dùng nhất trong môn này là rètro (trô), másse, đánh chết bi, các kỹ thuật này có điểm chung ở kiểu tác động một lực đột ngột vào viên bi và hiếm khi dùng lựclớn. Còn trong bida 3 băng cách cầm cơ sẽ biến đổi linh hoạt hơn đối với từng thế bi, kỹ thuật cần dùng cụ thể.
Cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng hướng xuống, chủ yếu ngón cái và ngón trỏ giữ cơ còn các ngón khác để hờ

Day học BidaTư thế đứng, cách cầm cơ, hướng mắt nhìn 5

3. Hướng mắt

Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.Phần lớn những người chơi giỏi thường nhìn bao quát bi trên bàn, khi bắt đầu đặt tay mắt nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi chủ để xác định nơi để ephe cần thiết và khi đánh mắt nhìn bi mục tiêu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *