Home / Kiến thức / HTML/CSS / Sự khác biệt giữa xHTML và HTML?

Sự khác biệt giữa xHTML và HTML?

xHTML chẳng qua chính là HTML mà thôi. Có điều nó tuân theo các quy tắc viết XML. Để so giữa xHTML và HTML ta có thể ví như 1 cái là văn phong nghiêm ngặt ở trường học, câu cú phải chuẩn xác, và 1 cái là văn nói ở ngoài đời, nói sao cũng được miễn người kia hiểu.

Vậy các quy tắc đó là gì? có 3 quy tắc chính:

Nhớ là các thẻ (tag) xHTML khác với HTML ở vài điểm cơ bản sau:
1 – Nó viết thường chứ không viết hoa. Tức là không viết <P> mà viết <p>
2 – Có thẻ mở thì có thẻ đóng. Ví dụ, đã có thẻ <p> thì phải có thẻ </p>
3 – Trường hợp có 1 thẻ duy nhất thì cuối thẻ phải có dấu gạch chéo slash. Nghĩa là với 1 số thẻ, như thẻ br chẳng hạn thì phải viết <br /> (có dấu cách trước ký tự /) chứ không phải là <br/> hay <br> hay </br>

Điều này có nghĩa là trong HTML ta mở thẻ mà không đóng thẻ cũng chẳng sao, không có dấu slash cũng chẳng ảnh hưởng, viết hoa viết thường lung tung vẫn okie, nhưng trong XHTML thì BUỘC PHẢI TUÂN THEO 3 nguyên tắc trên.

Sự khác biệt giữa xHTML và HTML?

XHTML = XML + HTML => HTML tuân thủ các tiêu chuẩn của XML, đây là cái cơ bản của XHTML. Kết hợp thêm các DTD tiêu chuẩn sẽ có các phiên bản XHTML khác nhau với nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn so với HTML thông thường.

About quocbb

Chào bạn đến với blog của Quocbb.com. Blog mình làm đơn giản chỉ để lưu lại những kiến thức đã học được và muốn cùng chia sẻ với cho mọi người. Mình thích chơi Bida, đánh Cờ tướng, WarCraft, nếu bạn có chung sở thích hãy để lại comment nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ngẫu nhiên

Xử lý tiến trình dataskq gây load cao trên DirectAdmin

Để kiểm tra chi tiết tiến trình này, chúng ta cần truy log theo lệnh ...